haveibeenpwned là gì? xem lời giải thích tại đây

haveibeenpwned là gì? xem lời giải thích tại đây
haveibeenpwned là gì? xem lời giải thích tại đây
haveibeenpwned là gì? xem lời giải thích tại đây

haveibeenpwned là gì? xem lời giải thích tại đây

Daftar Isi

 

haveibeenpwned là gì? xem lời giải thích tại đây
haveibeenpwned là gì? xem lời giải thích tại đây

 

jagotutorial – haveibeenpwned là gì? Bạn đã được hợp pháp hóa hay chưa? Mọi thông tin về Haveibeenpwned đều được HoaTieu.vn sưu tầm, tổng hợp và gửi đến bạn đọc qua nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. hasibeenpwned là gì?

Haveibeenpwned.com là một trang web cho phép người dùng internet kiểm tra xem dữ liệu cá nhân của họ có bị xâm phạm do vi phạm dữ liệu hay không.

Trang web thử nghiệm bảo mật “Have I Been Pwned” được thành lập bởi chuyên gia an ninh mạng nổi tiếng người Úc – Troy Hunt và ra mắt vào ngày 4/12/2013.

Haveibeenpwned.com được coi là một trang web có uy tín cao cho tất cả người dùng internet trên toàn thế giới để kiểm tra xem địa chỉ email đăng nhập và mật khẩu của họ có bị lộ hay không.

2. “Have I Been Pwned” nghĩa là gì?

Từ “Pwned” trong ngữ cảnh “Haveibeenpwned” chỉ đơn giản có nghĩa là mật khẩu của bạn đã bị thay đổi hoặc bạn bị vi phạm dữ liệu.

3. Cách sử dụng Haveibeenpwned

Mật khẩu của bạn có bị lộ không? Để kiểm tra xem tài khoản của bạn có bị lộ hoặc bị hack hay không, bạn có thể sử dụng Haveibeenpwned để kiểm tra. Làm theo các bước sau:

– Trường hợp 1: Bạn muốn kiểm tra tình trạng bảo mật của địa chỉ e-mail mà bạn thường sử dụng.

Bước 1: Truy cập địa chỉ web: https://haveibeenpwned.com/.

Bước 2: Màn hình sẽ hiện ra trang kiểm tra, nó yêu cầu bạn bấm vào ô “Tôi không phải là người máy” để chứng minh bạn là người thật.

Bước 3: Khi trang gốc xuất hiện, nhập địa chỉ email của bạn vào ô, sau đó nhấp vào nút “pwned?”. Bài kiểm tra.

Bước 4: Trang web trả về kết quả:

Nếu email của bạn đã bị rò rỉ, trang sẽ hiển thị hộp trạng thái ĐỎ tối và thông báo: “Ồ không – Đã xử lý”.
Nếu email của bạn vẫn an toàn, trang sẽ hiển thị hộp trạng thái XANH và thông báo: “Tin vui – Không tìm thấy pwnage”.

– Trường hợp 1: Bạn muốn kiểm tra xem mật khẩu đăng nhập của mình có bị lộ không

Bước 1: Truy cập https://haveibeenpwned.com/Passwords. Đây cũng là địa chỉ của Haveibeenpwned.

Bước 2: Nhập mật khẩu bạn sử dụng (ví dụ mật khẩu đăng nhập Gmail, Facebook, Instagram, Tiktok…) vào ô trống, sau đó nhấp vào nút “pwned?”. “.

Bước 3: Trang web trả về kết quả:

Nếu thanh trạng thái xuất hiện MÀU ĐỎ tối và thông báo “Ồ không – pwned! Mật khẩu này đã được nhìn thấy … nhiều lần trước đây” có nghĩa là mật khẩu hiện tại đã bị lộ và bạn nên thay đổi mật khẩu ngay lập tức.
Nếu hộp trạng thái màu xanh lá cây xuất hiện và thông báo: “Mới tốt – Không tìm thấy pwneds”, mật khẩu và tài khoản của bạn vẫn an toàn.

4. Bảo mật tối đa cho tài khoản của bạn

Có nhiều cách để bảo mật tài khoản một cách tối đa, HoaTieu.vn xin cung cấp thông tin về các biện pháp sau:

– Thứ nhất: Sử dụng phương pháp xác thực hai yếu tố, được thực hiện trong Gmail, Facebook, Yahoo … để mỗi lần đăng nhập vào tài khoản của bạn trên các trang này, trang sẽ yêu cầu bạn nhập một dãy chữ cái hoặc số gửi qua SMS. vào điện thoại hoặc Gmail của bạn. Vì vậy bất kỳ ai muốn đăng nhập vào tài khoản của bạn, ngoại trừ tài khoản này, phải có cả điện thoại và tài khoản Gmail của bạn để xác thực mới có thể đăng nhập.

– Thứ hai: Sử dụng các ứng dụng xác thực đăng nhập như Google Authenticator hoặc Authy, hoặc sử dụng các ứng dụng quản lý mật khẩu (chạy trên Windows, Android, iOS) như LastPass hoặc 1Password. Đây đều là những ứng dụng được biết đến với tính bảo mật cao.

– Thứ ba: Không dùng chung mật khẩu cho tài khoản Gmail. Facebook, Yahoo, Instagram … vì nếu bạn bị mất tài khoản, bạn sẽ mất tất cả các loại tài khoản có cùng mật khẩu.

– Thứ 4: Không sử dụng các mật khẩu dễ đoán như ngày tháng năm sinh, hoặc “123456”, “iloveyou”, …

Hy vọng nội dung trên đây đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về cách bảo vệ tài khoản cá nhân, phòng tránh rò rỉ thông tin, các trang web tin cậy để bạn xác minh và bảo mật thông tin tài khoản. .

Mời các bạn tham khảo các bài viết liên quan tại chuyên mục Tài liệu của jagotutorial.com, haveibeenpwned là gì?

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *